KÍNH GHÉP AN TOÀN PVB (Laminated Glass)

08/12/2016 - Đăng bởi : Huỳnh Quốc Dũng

|ALT|

1. Khái Niệm:
Kính ghép phim PVB là kính an tòan được cấu tạo bởi hai hay nhiều tấm kính ghép lại với nhau bằng lớp chất dẻo Polyvinyl butyral (PVB) dưới tác động của nhiệt độ và áp suất. Kết quả tạo ra được loại vật liệu lắp đặt có các đặc tính bền và an tòan cao đáp ứng được tất cả các nhu cầu thiết kế xây dựng.

2.Các lợi ích khi sử dụng kính ghép an tòan PVB:
* An toàn
Kính thông thường có tính giòn, dễ bể thành những mãnh vỡ dài, nhọn gây thương tích nghiêm trọng cho người. Trong khi đó kính ghép an toàn chịu được lực va đập và đặc biệt khi bể những mãnh vỡ không rơi ra mà còn dính chặc lại bởi lớp film PVB vững chắc. Vì vậy để đảm bảo an tòan tuyệt đối cho con người các tòa nhà cao tầng, cửa chắn gió, mái vòm… được thiết kế sử dụng kính ghép an toàn PVB.
* Bảo vệ an ninh
Kẻ trộm thường thâm nhập vào nhà qua các cửa kính bằng cách làm vỡ chúng. Trong khi đó kính ghép an toàn ngăn cản được việc này vì ngay cả khi bị bể chúng cũng không thể bị rơi ra do sự kết dính chặt của lớp phim PVB. Chính vì vậy mà người ta thường sử dụng kính ghép an toàn PVB ở những nơi chống bom, đạn, nhà tù… bằng cách ghép nhiều tấm kính dày lại với nhau.
* Giảm tiếng ồn
Ở những nơi gần nhà ga, sân bay, nơi nhiều xe cộ qua lại người ta thường sử dụng kính ghép PVB nhằm làm giảm thiểu đáng kể tiếng ồn có tần số từ 125Hz đến 4000Hz từ bên ngòai. Đặc biệt dùng kính ghép PVB để sản xuất kính IG (Insulating Glass) sẽ cho hiệu quả cách âm rất tốt.
* Giảm năng lượng mặt trời
Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế các công trình kiến trúc. Tuy nhiên việc ánh sáng vào nhiều cũng đồng nghĩa lượng nhiệt trong phòng cũng tăng. Kính ghép màu phản quang, kính Low-E có tác dụng hấp thụ nhiệt làm giảm bớt năng lượng bên ngòai xâm nhập vào phòng, tiết kiệm chi phí cho máy điều hòa nhiệt độ.
* Giảm tia bức xạ UV
Nguyên nhân chính gây ra sự hư hỏng, hủy họai các đồ đạt vật dụng trong nhà là do các tia bức xạ UV từ ánh nắng mặt trời. Những lớp phim bên trong kính ghép có công dụng hấp thụ phần lớn tất cả các tia có hại này.
* Chống thảm họa do thời tiết
Vì kính ghép PVB có ưu điểm khi bể vẫn còn dính chặt lại trong khung bảo vệ cho người bên trong lẫn bên ngòai. Nên kính ghép PVB được sử dụng ở những nơi thường xuyên xảy ra thiên tai, có gió lớn, chống bảo.
* Độ bền cao
Kính ghép film PVB có độ bền cao, không thay đổi về màu sắc và khả năng chịu lực. Dễ dàng vệ sinh lau chùi như trạng thái ban đầu.
* Dễ dàng lắp đặt
Kính ghép film PVB dễ dàng lắp đặt. Kính ghép 2 lớp có thể gia công khoan lổ, khóet kẹp hoặc cắt ra theo kích cỡ yêu cầu ngay tại công trường.
|ALT|

 

|ALT|
Bài viết liên quan

Tags

Back to top